Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

Du lịch Phan Rang thưởng thức 3 món ngon bình dị

Không chỉ là vùng đất nổi tiếng với cảnh sắc hữu tình mà nơi đây còn nức lòng du khách bởi các món bánh lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn. Cùng rong ruổi dọc mảnh đất miền Trung nắng gió để thưởng thức hương vị đậm đà tình quê hương này nhé! Liên hệ dai ly eva air để sở hữu vé máy bay giá rẻ đi khắp mọi miền đất nước khám phá.

Đây là đặc sản không thể nào bỏ qua được khi bạn đến Phan Rang - Ninh Thuận. Món bánh căn Phan Rang có hình tròn nhỏ nhắn. Chợt nhìn thôi là bạn thấy nó khá giống với món bánh khọt của người dân miền Nam. Tuy nhiên nếu như có cơ hội thưởng thức món ăn này bạn sẽ thấy được nét đặc trưng khác biệt của loại bánh này.

Bánh căn thường được bán theo từng cặp.

Loại bánh này được chế biến từ gạo tẻ đem ngâm nước rồi xay nhuyễn thành bột loãng, có 1 số nơi pha thêm trứng để phần bột có thêm vị béo mà hấp dẫn. Làm bánh căn cần có loại khay chuyên dụng bột bánh được đổ vào từng khay nhỏm cạn đáy và có nắp đậy. Tuy nhiên khuôn bánh cần được tráng liên tục sẵn 1 lớp dầu chuối tránh trường hợp bánh bị dính. Khi làm người làm sẽ đổ bột vào khuôn rồi rắc hành lá xay nhuyễn lên trên. Khi bánh chín lấy ra và úp 2 chiếc vào với nhau. từng đôi bánh canh hòa quện lại với nhau mang 1 hương vị thơm ngon khó mà diễn tả được. san ve may bay di boston gia re 

Để có được món bánh căn đậm đà bản sắc hương vị quê hương thì không thể nào thiếu đi được nước chấm của nó. Nước chấm của bánh căn hoàn hảo được chế biến từ cá thêm vào đó là 1 số gia vị đặc biệt như đường, cà chua phi hay dầu lạc cùng với chanh tươi, ớt. Bên cạnh đó thêm 1 khứa cá cùng với tô nước chấm ăn kèm bánh thì còn gì tuyệt vời bằng. Bánh căn có rất nhiều loại nhân khác nhau như nhân trứng vịt, trứng cút, giá… mang lại sự mới mẻ và hấp dẫn cho thực khách bản địa lẫn phương xa.

2. Bánh tráng mắm ruốc nướng

Là món ăn đường phố mà bạn nên thưởng thức 1 lần khi đến Phan Rang - Ninh Thuận bởi đây là món ăn thú vị thu hút đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi. Món ăn bình dân này mà từng được thử qua rồi thì chắc chắn bạn không thể nào quên được. 

Bánh tráng mắm ruốc nướng cùng với mỡ hành tạo nên hương vị thơm nồng.

Ở các vùng miền khác du khách có thể thấy bánh tráng nướng được gấp làm đôi, làm tư hay để nguyên cả cái, thì bánh tráng mắm ruốc Phan Rang sẽ được cuộn tròn lại như những cuốn gỏi. Du khách sẽ không thể nào khước từ sự hấp dẫn nhưng rất đỗi dung dị mà món bánh này mang lại.

Một phần không thể thiếu để làm nên món bánh ngon là mắm ruốc phải là loại thượng hạng của Ninh Thuận, để bảo đảm được mùi thơm vị đậm nhưng không quá nặng mùi. Tiếp đến khi nướng bánh, phải nướng vừa chín tới để khi cuộn bánh lại được dễ dàng, bánh chín, giòn đều và còn nguyên cuốn. hinh anh ve may bay di abu dhabi hang nao re nhat

Các nguyên liệu làm nên bánh tráng ngon khá đa dạng gồm có hành lá cắt nhuyễn, trứng cút luộc cắt đôi và nem chua, chả lụa. Vị ngon của bánh thật hài hòa với nguyên liệu vừa đủ, khi ăn thực khách sẽ mê đắm trong hương vị thơm ngon say nồng của món bánh tráng nướng để rồi khi xa Ninh Thuận, bạn cảm thấy nhớ món ăn bình dị này.

3. Bánh hỏi lòng heo

Món ăn này từ lâu nay đã làm say đắm lòng người và không thể không nhắc đến bánh hỏi lòng heo ở Ninh Thuận. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất này nhất định bạn phải thưởng thức món ăn mang hương vị độc đáo này.

Đến Ninh Thuận nhớ thưởng thức món bánh hỏi lòng heo đặc biệt này nhé.

Đĩa bánh hỏi lòng heo là sự hòa quyện của bánh hỏi trắng mịn phết chút mỡ hành trông vô cùng hấp dẫn cùng lòng heo luộc mềm mềm, béo ngậy và thêm phần rau sống các loại, nước mắm ớt. Nếu nhìn qua bạn nghĩ rằng món bánh này được làm đơn giản tuy nhiên khâu chế biến lại rất tỉ mỉ với công thức rất riêng. bang gia ve may bay di qatar cua hang

Gạo để chế biến những lát bánh hỏi trắng sữa mịn màng phải là loại gạo tốt và trải qua quy trình làm cầu kỳ. Bánh ngon nhất phải là loại cọng bánh nhỏ bằng tăm tre, các miếng bánh được tráng mịn, đều tay. Thực khách khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của bột gạo, vị ngậy của dầu dừa và hương thơm dịu của những cọng lá hẹ. Với lòng heo cần phần đầy đủ tim, gan, cật, phèo non và đặc biệt không được quên thịt ba chỉ hấp dẫn. Để món ăn thêm dư vị hoàn hảo cần phải có nước chấm. Nước chấm được pha chế với hương vị đậm đà, vị cay nồng của ớt khiến thực khách không khỏi xuýt xoa.

1 nhận xét: