Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

Những đặc sản Việt Nam khiến du khách nước ngoài ám ảnh

Tiết canh hay thắng cố hay đuông dừa, thịt chó, thịt mèo... là những món ăn được nhiều người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên chúng lại chính là nỗi kinh hoàng với nhiều du khách nước ngoài khi đến Việt Nam du lịch lần đầu tiên. dai ly malindo air

Tiết canh


Tiết canh là món khoái khẩu của dân nhậu Việt Nam. đây là món ăn được xem là đặc sản Việt chỉ có duy nhất tại Việt Nam được làm hoàn toàn từ tiết sống và không hề qua đun nấu. Từ những nguyên liệu tiết động vật tươi pha thêm chút mắm hãm cho khỏi đông trước khi trộn với phần thịt, sụn động vật băm nhỏ và phía trên món tiết được rắc thêm ít lạc rang kèm với rau thơm. Đối với dân nhậu đây là món ngon đã miệng vô cùng hấp dẫn đặc biệt vào mùa hè bởi có vị ngọt, mát. Tuy nhiên đằng sau những bát tiết này lại ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hại khó mà biết được như: liên cầu lợn, sán, giun, viêm não... nếu không may thực khách ăn phải tiết lợn bị nhiễm bệnh.

Nội tạng động vật


Món lòng lợn luộc nóng hổi chấm kèm với mắm tôm rất được lòng người Việt. Và 1 số người yêu thích lòng rán, nướng. san ve may bay di chicago hang nao re nhat


Một số nước thuộc khu vực Á Đông, người dân nơi đây có thói quen ăn nội tạng động vật như tim, gan, ruột, cật... và một trong số đó có cả Việt Nam. Ở các nước Phương Tây nói chung thường họ chỉ ăn thịt, da động vật, phần nội tạng bên trong sẽ bị vứt bỏ. Những du khách lần đầu tiên đến Việt Nam khi tiếp xúc với món ăn chế biến từ nội tạng động vật khiến cho họ thấy vô cùng lạ lẫm.

Tuy nhiên cho dù hấp dẫn vị giác thì các bác sỹ vẫn khuyến cáo không nên ăn loại thực phẩm này quá nhiều vì phần lớn chúng chứa nhiều chất đạm và cholesterol cao đặc biệt là óc, gan, thận....

Thắng cố


Là món ăn truyền thống của người H'mong du nhập sang dân tộc Tày, Dao, Kinh, món thắng cố được nấu với nguyên liệu chính là từ nội tạng của ngựa, bò, dê, lợn và chúng được xào lăn đến khi săn lại rồi chế thêm nước ninh hàng tiếng cho nhừ.

Gia vị không thể thiếu được cho món ăn chính là thảo quả, địa điền, quế... đến với núi rừng Tây Bắc ngày xuân đâu đâu cũng bắt gặp những chảo thắng cố nóng hổi giữa tiết trời se lạnh. tuy vậy đôi khi món ăn  này lại trở nên khó ăn đối với khách nước ngoài khi lần đầu đến du lịch Việt Nam.

Đuông dừa

Món đuông đừa là một trong những đặc sản Việt “khó xơi”, thách thức cả du khách trong và ngoài nước. Đuông là một loại sâu của cây dừa. Chúng đục khoét, xuyên thủng ngọn dừa. Những người từng nếm thử đều nhận xét món ăn béo ngậy, thơm ngon và là đặc sản trứ danh vùng đồng bằng sông Cửu Long.


Món sâu đuông được chế biến nhiều kiểu như nướng, chiên bơ, hay hấp nước dừa... nhưng dân dã nhát và được nhiều người yêu thích là đuông dầm mắm nguyên chất ăn sống. Những con đuông dừa còn sống, béo núc, ngọ nguậy trong đĩa nước mắm như sâu con khiến nhiều người trông thấy là sởn cả da gà. hinh anh ve may bay di doha cua hang

Thịt chó mèo


Phải nói rằng khách nước ngoài kinh hãi khi chứng kiến cảnh thịt chó, thịt mèo được bày bán công khai ở Việt Nam.


Nếu như ở Mỹ có cả "hiệp hội thú cưng" chuyên bảo vệ quyền lợi cho các vật nuôi trong đó có cả chó, mèo. Thì tại các nước Phương Tây những loài vật này không chỉ đơn thuần là vật nuôi mà còn là người bạn, thành viên thân thiết trong gia đình. Vì thế bạn sẽ không quá khó hiểu khi người nước ngoài sợ hãi chứng kiến món thịt cầy hay tiểu hổ bán phổ biến ở Việt Nam. bang gia ve may bay di dubai khuyen mai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét